เสริมมงคลรับต้นปี 6 ไอเดียเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ถูกใจ ใช้จริง

Key Takeaways:

 • ช่วงเวลาดี ๆ ส่งต่อความสุขแบบช่วงต้นปี ถ้าไม่รู้จะเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ยังไงให้ถูกใจ ใช้ได้จริง แนะนำให้ลองสังเกตจากไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก และเลือกของที่ผู้รับน่าจะได้ใช้ประโยชน์ รวมถึงอาจเลือกซื้อเป็นของที่มีความหมายดี ๆ เสริมสิริมงคลก็เหมาะ
 • การมอบร่มเป็นของสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่นั้นเป็นของขวัญที่ความหมายดีทีเดียว ถือเป็นการอวยพรให้ผู้รับเป็นสุข มีอายุยืนยาว ช่วยเสริมมงคล แถมยังสามารถใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก

 

ช่วงเวลาปีใหม่ เทศกาลแห่งการให้และแบ่งปันแบบนี้ หลายคนก็กำลังมองหาของฝากดี ๆ สักชิ้นให้ผู้ใหญ่อยู่ ถ้ายังไม่รู้จะเลือกซื้ออะไรดี Thaicity Umbrella จะพามาส่องวิธีการเลือกให้ถูกใจผู้รับ รวมถึงถูกกาลเทศะ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ คุณปู่คุณย่า หรือลูกค้าคนสำคัญ พร้อม 6 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ประทับใจ

 

4 ทริคเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ เลือกยังไงให้ถูกใจ ใช้ได้จริง ?

1.เลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใหญ่

ไลฟ์สไตล์ผู้สูงอายุ

ภาพ:  ไลฟ์สไตล์ผู้สูงอายุ

 

“สังเกตไลฟ์สไตล์ เลือกให้ตอบโจทย์”

แน่นอนว่าเมื่อซื้อของขวัญให้ใคร ก็ต้องอยากให้ผู้รับดีใจ อิ่มเอม มีความสุขที่ได้รับสิ่งนั้น ดังนั้นก่อนจะซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ แนะนำให้เช็คก่อนว่าผู้รับมีไลฟ์สไตล์ประมาณไหน ชอบทำอะไรและน่าจะใช้งานอะไร เพื่อให้ของขวัญที่เราซื้อไปนั้นมีประโยชน์ต่อผู้รับจริง ๆ นั่นเอง เช่น

 • ผู้ใหญ่สายออกกำลังกาย อาจเลือกซื้อเป็นอุปกรณ์กีฬา รองเท้า ถุงเท้า
 • ผู้ใหญ่สายรักสุขภาพ อาจเลือกซื้อเป็นเซ็ตอาหาร หรือของบำรุงเพื่อสุขภาพ
 • ผู้ใหญ่สายรักธรรมชาติ อาจเลือกเป็นต้นไม้ความหมายดี ๆ เป็นสิริมงคลเป็นของขวัญ
 • ผู้ใหญ่สายเข้าครัว อาจเลือกเป็นชุดเครื่องครัว หรือเซ็ตจาน ช้อนส้อม

 

2.เลือกสิ่งที่คิดว่าน่าจะได้ใช้งานจริง

ผู้สูงอายุ

ภาพ: ผู้สูงอายุ

 

“เลือกสิ่งที่น่าจะได้ใช้งานจริง”

ในมุมผู้ให้ คงไม่มีใครอยากให้ของขวัญที่เราอุตส่าห์ตั้งใจเลือกต้องวางตั้งอยู่ที่บ้านเฉย ๆ โดยไม่ได้ใช้งานหรือใช้ประโยชน์หรอกจริงไหม เพราะฉะนั้น การเลือกของขวัญปีใหม่สำหรับผู้ใหญ่ ก็แนะนำให้เลือกสิ่งที่คิดว่าน่าจะสามารถใช้งานได้จริง ๆ เหมาะกับช่วงอายุ อย่างอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย หรือสิ่งที่ต้องใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เช่น

 • หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัจฉริยะ ทำความสะอาดให้อัตโนมัติ บ้านสะอาดได้ทุกซอกมุมแบบประหยัดเวลา ทุ่นแรงปัดกวาดเช็ดถู
 • เครื่องดูดฝุ่น ดูดได้สะอาด รวดเร็ว ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายเหมือนใช้ไม้กวาด
 • เครื่องฟอกอากาศ ช่วยดูแลสุขภาพ อากาศในบ้านสะอาด ปราศจากฝุ่นขนาดเล็กและแบคทีเรีย หายใจได้โล่งปอด
 • ร่ม กันได้ทั้งแดดและฝน เหมาะกับประเทศไทยที่อากาศแปรปรวน

 

3.เน้นความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่

ของขวัญมงคล

ภาพ: ของขวัญมงคล

 

“เลือกสิ่งของความหมายดี เป็นมงคล”

ช่วงปีใหม่ เวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ มาพร้อมกับความเชื่อของคนไทยในหลาย ๆ เรื่อง รวมไปถึงเรื่องการมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่ คนที่เราเคารพนับถือ เพื่อเสริมสิริมงคลรับต้นปี แนะนำให้เลือกสิ่งที่มีความหมายดี ๆ อย่างหินนำโชค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือต้นไม้มงคลสวย ๆ สักต้น ก็ยิ่งช่วยให้รู้สึกดี สบายใจด้วยการเป็นผู้ให้นั่นเอง

 

4.ช่วยบำรุงสุขภาพ ด้วยของบำรุงร่างกาย

กระเช้าปีใหม่

ภาพ: กระเช้าปีใหม่

 

“ซื้ออาหาร ของบำรุงที่ดีต่อร่างกาย”

ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นก็ยิ่งต้องใส่ใจดูแลร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ถ้าหากยังไม่มีไอเดียของฝากปีใหม่ให้กับผู้ใหญ่ ก็แนะนำเป็นการซื้ออาหาร ของบำรุงหรือผลไม้ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกันให้แก่คนที่รัก

นี่คือเทคนิคสำหรับการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ต้องเลือกยังไงให้ถูกใจ ใช้ได้จริงที่เรานำมาฝากกัน แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี ลองมาดู 6 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ประทับใจกัน

 

6 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ประทับใจ ไม่ยาก

1.ร่มที่มาพร้อมความเป็นสิริมงคล

ร่ม

ภาพ: ร่ม

 

“ร่มเสริมมงคล เพื่ออายุมั่นขวัญยืน ใช้ได้ทั้งฝนตกแดดออก”

ใครยังไม่มีไอเดียซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ อยากได้สิ่งที่เป็นสิริมงคล ความหมายดี ๆ และใช้งานใช้ประโยชน์ได้จริง ทั้งในวันฝนตกแดดออก ขอแนะนำให้เลือกเป็นร่มสีสันสดใสที่คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน เพราะร่มนั้นหมายถึงการอวยพรให้ผู้รับเป็นสุข มีอายุมั่นขวัญยืน อยู่เป็นร่มเงาไปนาน ๆ จึงมักเป็นของขวัญ ของชำร่วยยอดนิยมตามงานต่าง ๆ นั่นเอง และหากกำลังมองหาแหล่งซื้อร่ม เพื่อนำไปเป็นของสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ ติดต่อมาที่ไทยซิตี้อัมเบรล่าได้เลย เพราะเราขายส่งร่มและรับผลิตร่มสกรีนตามออเดอร์ มีร่มหลายแบบให้เลือก พร้อมคุณภาพที่คงทน มีมาตรฐาน ผู้รับก็สุขใจ ผู้ให้ก็อิ่มเอม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

2.เซ็ตชาดื่มเพื่อสุขภาพ ผ่อนคลายในวันหยุด

ชาเพื่อสุขภาพ

ภาพ: ชาเพื่อสุขภาพ

 

“มอบเซ็ตชาแพ็กเกจสวย ๆ เป็นของขวัญ”

กิจกรรมยอดฮิตสำหรับใครหลายคน คือการจิบชาร้อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าเริ่มวันใหม่ หรือตอนบ่ายอากาศดี ๆ การมอบเซ็ตชาหอม ๆ แพ็กเกจสวย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่เหมาะสุด ๆ เพราะชานั้นมีความหมายเหมือนกับการอวยพรให้ผู้รับอายุยืน และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง แถมชายังช่วยให้ผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ และยังเก็บรักษาได้นานอีกด้วย

 

3.ต้นไม้เสริมโชคลาภ เฮง ๆ ปัง ๆ

ต้นลิ้นมังกร

ภาพ: ต้นลิ้นมังกร

 

“อวยพรให้ผู้รับได้สิ่งดี ๆ ด้วยต้นไม้มงคล”

เทรนด์การแต่งบ้านยุคใหม่ หลาย ๆ สไตล์ จะมีพื้นที่สีเขียวประดับไว้เพิ่มสีสันภายในบ้าน ถ้ากำลังมองหาของสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่แบบที่อิ่มใจผู้ให้ สุขใจผู้รับ ก็แนะนำเป็นต้นไม้มงคลสวย ๆ เพื่อเป็นการอวยพรให้ผู้รับนั้นได้รับแต่สิ่งดี ๆ นั่นเอง ที่จริงต้นไม้ที่ความหมายดี ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น

 • ต้นเงินไหลมา ช่วยให้ค้าขายร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง
 • ต้นโกสน ช่วยส่งเสริมบุญบารมี และความอยู่เย็นเป็นสุข
 • ต้นนางกวัก ช่วยให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยืน
 • ต้นลิ้นมังกร ช่วยปกป้องสมาชิกในบ้านจากภัยอันตรายต่าง ๆ

 

4.หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ

หมอนเพื่อสุขภาพ

ภาพ: หมอนเพื่อสุขภาพ

 

“นอนสบาย หลับสนิท ด้วยหมอนเพื่อสุขภาพ”

กาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ทำให้สุขภาพร่างกายนั้นเปลี่ยนแปลงไปด้วย ยิ่งสำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุแล้ว สมรรถภาพก็จะเริ่มถดถอย ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยบ่อย ๆ ทั้งหลัง คอ บ่า ไหล่ อีกไอเทมนึงที่เหมาะกับการเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ก็คือ หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ อย่างหมอนยางพาราแท้ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการนอน ให้สามารถนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลับสนิทมากขึ้นนั่นเอง เป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่ได้ใช้งานแน่นอน

 

5.นาฬิกาสำหรับการเริ่มทำสิ่งใหม่

นาฬิกา

ภาพ: นาฬิกา

 

“อวยพรให้มีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยนาฬิกา”

เวลาแห่งความสุขอย่างช่วงต้นปี การมอบสิ่งของให้กันก็ทำให้รู้สึกอิ่มเอมจากการเป็นผู้ให้ ถ้าใครกำลังมองหาของขวัญสวัสดีปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ แนะนำเป็นนาฬิกาสักเรือน ไม่ว่าจะเป็นแบบติดผนังหรือแบบตั้งโต๊ะ เพราะนาฬิกานั้นมีความหมายถึงการมีช่วงเวลาดี ๆ และเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ในชีวิต แถมนาฬิกาสมัยนี้ยังมีดีไซน์สวย เข้ากับการแต่งบ้านได้หลายสไตล์อีกด้วย

 

6.เครื่องฟอกอากาศเพื่ออากาศสะอาดสดชื่น

เครื่องฟอกอากาศ

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ

 

ในยุคที่มลภาวะมีอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะฝุ่นละออง PM 2.5 ควันหรือกลิ่น นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้วยังเป็นภัยร้ายที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกต่างหาก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีอายุมากแล้ว

ถ้าอยากซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่เพื่อช่วยปกป้องสุขภาพของคนที่เคารพนับถือให้แข็งแรง อายุยืน ขอแนะนำเป็นเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีสักเครื่อง เพื่อช่วยฟอกอากาศในบ้านให้สะอาด หายใจได้โล่ง เป็นของขวัญที่ได้ใช้งานจริงแน่นอน

 

สรุป

นี่ก็คือเคล็ดลับการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ พร้อม 6 ไอเดียของขวัญที่เรานำมาฝากกัน เลือกแบบนี้ผู้รับก็ถูกใจ ผู้ให้ก็อิ่มเอม ได้ใช้งานจริงแน่นอน

หากว่าอยากผลิตร่มเพื่อมอบเป็นของสวัสดีปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ หรือแจกเสริมความเฮง ไทยซิตี้อัมเบรล่า เราขายส่งร่มและรับผลิตร่มสกรีนตามออเดอร์ทุกชนิด ทั้งร่มพับ ร่มกลับด้าน ร่มตอนเดียว ที่มาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ทนทาน ใช้งานได้ดี จะนำไปแจกเป็นของขวัญพรีเมียม ของที่ระลึก ของชำร่วย หรือแจกเพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจก็ตอบโจทย์

“ความซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา ฉับไว ใส่ใจบริการ”

 

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่