แชร์วิธีจัดร้านขายของกินยังไง ให้ได้ยอดขายปัง ๆ

Key takeaways:

  • ปัจจุบันการขายของกินนั้นเป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งสูง การที่จะเปิดร้านขายของกินจึงจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคที่จะทำให้ร้านของเราโดดเด่นกว่าคู่แข่ง และดึงดูดใจของลูกค้าได้มากกว่าร้านอื่น ๆ
  • วิธีจัดร้านขายของกิน ด้วยไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร คืออีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ร้านของคุณเอาชนะคู่แข่งร้านอื่น ๆ ได้

 

ใครที่กำลังจะเริ่มเปิดร้านขายอาหาร โดยเฉพาะร้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก THAICITY UMBRELLA มีไอเดียดี ๆ ในการจัดร้านขายของกิน มาฝาก

 

 

1. 8 วิธีจัดร้านขายของกินให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

1.1. ป้ายร้านต้องโดดเด่น

การจะทำร้านขายของกินให้โดดเด่น ป้ายร้านจะต้องสะดุดตา และต้องกำหนดธีมของร้านให้ชัดเจนและน่าสนใจ เช่น วิธีการจัดร้านขายของกินที่อยู่ในโซนตลาดนัด หากเป็นร้านขายขนมหวาน บิงซู หรือไอศกรีม สีสันของร้านก็จะต้องสดใส หรือมีมาสคอตหน้าร้านที่สามารถดึงดูความสดใส และสร้างการจดจำให้ลูกค้าที่ผ่านไปมาได้

 

1.2. ภาพรวมร้านต้องสะอาด

เรื่องของความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับหนึ่งของการขายอาหาร โดยเฉพาะร้านที่มีกระบวนการทำอาหารหน้าร้าน เราจะต้องพรีเซนต์ความสะอาดให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาเห็น เช่น การแรปอาหารทุกเมนูเพื่อให้เป็นถึงความสะอาด หรือการปรุงอาหารร้อน ๆ หน้าร้าน ให้ลูกค้าเห็น นอกจากจะเพิ่มความน่ากินแล้วลูกค้ายังมั่นใจได้ถึงความสดใหม่ของอาหารทุกเมนูอีกด้วย

1.3. เมนูอาหารต้องชัดเจน

สิ่งที่จะดึงดูดให้คนเข้าร้านอาหารได้ก็คือ ภาพของอาหารที่หน้าตาน่ารับประทาน ดังนั้น การถ่ายภาพเมนูอาหารให้ดูสวยงามน่ากินพร้อมกับเขียนราคาที่ชัดเจน ตั้งในจุดที่สังเกตเห็นได้ง่าย จะช่วยกระตุ้นให้คนสนใจร้านอาหารของเราและช่วยให้ตัดสินใจเลือกทานอาหารร้านเราได้ง่ายขึ้น

 

1.4. ตกแต่งร้านให้ดูน่าสนใจ

การเลือกของตกแต่งร้านให้เข้ากับธีมของร้านและเมนูอาหารที่เราขายก็ช่วยทำให้ร้านของเราโดดเด่นเป็นจุดดึงดูดลูกค้าได้ดี รายละเอียดยิบย่อยในการแต่งร้านยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความใส่ใจที่เจ้าของร้านมีอีกด้วย และอีกทริคในการแต่งร้านที่ควรเอาไปใช้คือ ยิ่งพื้นที่ร้านเล็ก ยิ่งต้องตกแต่งให้โดดเด่น คนจะได้หาร้านเราเจอ

 

1.5. จัดไฟในร้านให้สว่าง

 

1.6. วางวัตถุดิบและอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบ

ยิ่งร้านมีพื้นที่จำจัด ยิ่งทำเป็นต้องจัดร้านให้มีระเบียบ เพื่อให้หยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวก วิธีจัดร้านขายของกิน โดยเฉพาะการจัดการตลาดนัด การวางอาหารแต่ละเมนูต้องมีการดีไซน์ให้เหมาะกับพื้นที่ ถ้าหากมีพื้นที่เล็กมาก ให้ใช้วิธีวางเป็นขั้นบัดไดเพื่อให้วางเมนูอาหารได้เยอะ และมองเห็นได้ง่ายทุกเมนู เมนูไหนที่เป็นเมนูแนะนำ หรือเป็นเมนูขายดี ควรจัดวางให้อยู่ในระดับสายตา เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่าย ดึงดูดความสนใจได้ดีนั่นเอง

 

1.7. เพิ่มความสะดวกในการชำระเงิน

ต้องมีระบบการชำระเงินที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ ไม่ใช่มีแค่เพียงการชำระเงินสดอย่างเดียว แต่ต้องทำระบบชำระเงินด้วยโมบายแบงค์กิ้ง ร้านต้องเตรียมป้ายสแกนคิวอาร์ โค้ดให้พร้อม มีขนาดป้ายที่พอดีไม่ใหญ่เกินไป มีหลายป้าย และต้องอยู่ในจุดที่สังเกตได้ง่าย การอำนวยความสะดวกแบบนี้จะทำให้ลูกค้ารู้สึกมีทางเลือก และไม่ต้องกังวลหากไม่ได้พกเงินสด

 

1.8. เลือกใช้อุปกรณ์จัดร้านที่มีคุณภาพ

อุปกรณ์จัดร้านบางอย่างจำเป็นต้องเลือกที่มีคุณภาพและมีความคงทนเพราะต้องใช้งานเป็นประจำ อย่างเช่น ร่มสนามสำหรับขายของ เป็นของที่จำเป็นมาก ๆ นอกจากจะเพื่อความสวยงามของร้านแล้ว ยังเป็นที่บังแดดให้กับลูกค้าด้วย ดังนั้นเวลาจะเลือกร่มสนามสำหรับขายของ จึงควรเลือกร่มที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง คงทนแข็งแรง เพื่อที่จะได้ใช้งานได้นาน ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ไปยาว ๆ

 

 

2. เลือกร่มสนามสำหรับขายของ ต้องเลือกซื้อยังไงถึงคุ้ม THAICITY UMBRELLA มีคำแนะนำ

2.1 ร่มต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี กันน้ำ 100 %

2.2 ต้องเลือกร่มที่เคลือบสาร UV กันแสงแดดได้ เพราะในการขายอาหารเราต้องตั้งร่มไว้กลางแจ้ง

2.3 เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด 

2.4 โครงสร้างทำจากวัสดุคุณภาพดีต้องทำจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อความทนทานในการใช้งาน

2.5 ต้องใช้โปรโมทสินค้าของร้านได้

 

 

3. THAICITY UMBRELLA ร่มที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของทุกร้านค้า

ไม่ว่าคุณจะเปิดร้านอะไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาร่มสนามสำหรับตกแต่งร้านให้สวยงามและใช้บังแดดได้อย่างมีคุณภาพ THAICITY UMBRELLA ช่วยดูแลคุณได้ เราคือโรงงานผลิตร่มและขายส่งร่มคุณภาพดี ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในการผลิตและความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าคุณจะต้องการร่มแบบไหนก็สามารถบอกเราได้ เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำปรึกษา มีร่มให้เลือกหลากหลาย ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน และสามารถสั่งสกรีนโลโก้หรือลวดลายได้ในขนาดตามต้องการ นำไปใช้เพื่อการโฆษณา โปรโมทสินค้าและแบรนด์ได้ด้วย

 

ดูรายละเอียดร่ม THAICITY UMBRELLA เพิ่มเติม

 

“ความซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา ฉับไว ใส่ใจบริการ”

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่