รวม 8 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางให้เนี้ยบ เที่ยวฟินไม่มีสะดุด

Key takeaways:

  • จะไปเที่ยวทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือกระเป๋าเดินทาง ต้องเลือกขนาดความจุให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่ไป และจัดของไปเฉพาะสิ่งที่จำเป็นและจะได้ใช้จริง ๆ เท่านั้น เพื่อไม่ให้รกกระเป๋า
  • สำหรับคนชอบแต่งตัวแนะนำให้เลือกชุดให้เหมาะกับสถานที่ เน้น Mix&Match และม้วนเสื้อผ้าแทนการพับผ้าจะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไปได้มาก

 

ยาใจวัยทำงาน วันหยุดทั้งทีก็ต้องขอแพ็คกระเป๋าเตรียมตัวจัดทริปไปเที่ยวหน่อย วันนี้ THAICITY UMBRELLA เลยมี 8 ทริควิธีจัดกระเป๋าเดินทางให้เนี้ยบ เป็นระเบียบมาฝาก บอกเลยว่าเที่ยวฟินไม่มีสะดุด

 

 

8 วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง เที่ยวฟินไม่มีสะดุด

1.เลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะกับจำนวนวันที่ไป

กระเป๋าเดินทาง

ภาพ: กระเป๋าเดินทาง

สิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ เวลาเราจะไปเที่ยวพักผ่อนก็คือกระเป๋าเดินทางคู่ใจ ก่อนจะจัดของลงกระเป๋า เราก็ควรจะเลือกขนาดให้เหมาะกับจำนวนวันที่เราจะไปเที่ยว ลองประมาณถึงสัมภาระที่เราจะพกไปให้เหมาะสม อย่างเช่น

  • กระเป๋าขนาด 18-20 นิ้ว สำหรับทริป 1-3 วัน
  • กระเป๋าขนาด 24-26 นิ้ว สำหรับทริป 4-6 วัน
  • กระเป๋าขนาด 28-30 นิ้ว สำหรับทริป 7-10 วัน

 

2.เน้นม้วนเสื้อผ้า ประหยัดพื้นที่

ม้วนเสื้อผ้า ประหยัดพื้นที่

ภาพ: ม้วนเสื้อผ้า ประหยัดพื้นที่

สำหรับสายชอบการแต่งตัว ต้องหยิบจับเสื้อผ้าชุดโปรดไปเที่ยวด้วยถึงจะอุ่นใจ วิธีหนึ่งในการจัดกระเป๋าเดินทางให้ดูเนี้ยบ เรียบร้อย แนะนำให้ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ โดยจะต้องม้วนให้เหลือไซส์เล็กที่สุด เพราะจะทำให้เสื้อตัวเก่งเรียงกันเป็นระเบียบ ใช้พื้นที่ในกระเป๋าที่จำกัดได้คุ้มที่สุด เวลาเราจะหยิบใช้ก็หยิบได้ง่ายขึ้น เสื้อตัวอื่นไม่ยับตาม

 

3.ใช้ไอเทมช่วยจัดระเบียบกระเป๋าให้เนี้ยบขึ้น

ไอเทมช่วยจัดระเบียบกระเป๋าเดินทาง

ภาพ: ไอเทมช่วยจัดระเบียบกระเป๋าเดินทาง

คงไม่ดีแน่ถ้าเปิดกระเป๋าเดินทางออกมาแล้วของในกระเป๋าปนกันไปหมด จะหยิบใช้อะไรก็หาไม่เจอ เสื้อตัวโปรดเหมือนหายไปในหลุมดำ ลองเลือกหยิบใช้เป็นกระเป๋าช่วยจัดระเบียบเสื้อผ้า แบ่งการเก็บแยกตามประเภทเป็นสัดส่วน ถ้าทำแบบนี้ ก็จะหยิบใช้ง่าย หาของได้แบบไม่ต้องรื้อกระเป๋าให้รก

 

4.แยกเสื้อผ้าใช้แล้วใส่ถุงต่างหาก

กองเสื้อผ้าใช้แล้ว

ภาพ: กองเสื้อผ้าใช้แล้ว

จัดทริปไปเที่ยวตั้งหลายวัน ชุดตัวเก่งก็ต้องลุยสารพัด ทั้งแดด ฝุ่น ลม แนะนำว่าหลังใช้งานเสื้อตัวโปรด ให้แยกเก็บชุดที่ใช้แล้วใส่ถุงแยกไว้ต่างหากในกระเป๋าเดินทาง เพราะอาจจะมีสิ่งสกปรก ฝุ่น หรือกลิ่นติดชุดอยู่ คงไม่ดีแน่ถ้านำไปเก็บรวมกับชุดใหม่ หรือของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ

 

5.เรียงของด้วยหลักพีระมิด

 

จัดเรียงเสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทาง

ภาพ: จัดเรียงเสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทาง

กิจกรรมที่ขาดไม่ได้เวลาไปเที่ยวของหลาย ๆ คนก็คือการช้อปปิ้ง แต่ปัญหาของเพื่อนรักนักช้อปก็คือ ขากลับจะจัดของมหาศาลทุกอย่างลงกระเป๋าเดินทางได้ยังไง แนะนำให้ลองเรียงของด้วยเทคนิคพีระมิด โดย

  • เน้นวางสิ่งของชิ้นใหญ่ ๆ เป็นแนวยาว อย่างพวกเสื้อผ้าตัวหนา หรือกางเกงยีนส์ขายาวที่ก้นกระเป๋า
  • นำเสื้อผ้าที่ม้วนแล้วจัดไว้ตรงกลางของพีระมิด
  • ชั้นสุดท้ายเป็นของชิ้นเล็ก ๆ น้ำหนักเบา หรือพวกสิ่งที่แตกหักง่ายด้านบนสุด
  • คลุมทั้งหมดด้วยกางเกงหรือกระโปรง

 

6.เน้นพกของจำเป็น ใช้พื้นที่กระเป๋าเดินทางแบบคุ้ม ๆ

จัดกระเป๋าเดินทางอย่างคุ้มค่า

ภาพ: จัดกระเป๋าเดินทางอย่างคุ้มค่า

กระเป๋าเดินทางนั้นมีพื้นที่จำกัด ตอนจัดของลงกระเป๋าก็แนะนำว่าให้เน้นพกแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น อะไรที่ไม่น่าจะได้ใช้หรือที่โรงแรมน่าจะมีบริการก็อย่าพกไปให้รก ส่วนพวกของใช้ส่วนตัวประเภทเครื่องสำอาง ครีม ก็เลือกเป็นพวกขนาดจิ๋ว ไซส์ทดลองไป ช่วยให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋าได้มากกว่านั่นเอง

 

7.ลอง Mix&Match ไม่ต้องพกเสื้อผ้าไปเยอะ

การจับคู่เสื้อผ้า

ภาพ: การจับคู่เสื้อผ้า

สาว ๆ หลายคนที่รักการแต่งตัว เวลาไปเที่ยวก็คงจะอยากพกทั้งตู้เสื้อผ้าไปเผื่อเลือกชุดที่เหมาะ แต่ถ้าอยากจัดกระเป๋าให้เนี้ยบ ไม่รกจนเกินไป แนะนำให้เน้นการ Mix&Match เสื้อผ้า วางแผนชุดที่เหมาะกับสถานที่ที่จะไป ก็ช่วยลดปัญหาสัมภาระมหาศาลล้นกระเป๋าเดินทางไปได้บ้าง

 

8.พกร่มติดกระเป๋า กันได้ทั้งฝนทั้งแดด พร้อมลุยทุกจุดเช็คอิน

ร่มติดกระเป๋าเดินทางเวลาท่องเที่ยว

ภาพ: ร่มติดกระเป๋าเดินทางเวลาท่องเที่ยว

บางทีเราก็ไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้ว่าจะฝนตกหรือแดดออก เพราะงั้นอีกไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาไปเที่ยวและควรมีติดกระเป๋าเดินทางไว้ ก็คือร่มพับแบบกันแสง UV ไว้พร้อมสู้ทุกสภาพอากาศ เลือกร่มพับคุณภาพดีจาก THAICITY UMBRELLA ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่เวลาจัดกระเป๋า มีให้เลือกทั้งร่มพับแบบ 2 ตอน, 3 ตอน และ 5 ตอน เหมาะกับสายเดินทางบ่อยสุด ๆ

 

 

ร่มพับพกสะดวก พร้อมไปด้วยในทุกทริป

นี่ก็คือ 8 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางที่เรานำมาฝากกัน ใครจะไปเที่ยวก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปจัดกระเป๋า เที่ยวได้ฟิน ๆ ช้อปปิ้งจุใจ ไม่มีสะดุด

 

และถ้าใครกำลังมองหาร่มพับคุณภาพดี THAICITY UMBRELLA เราเป็นโรงงานผลิตร่มและขายส่งร่มคุณภาพดี ใส่ใจทุกรายละเอียดการผลิต และมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำปรึกษา มีร่มให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะร่มพับ ร่มกอล์ฟ ร่มสนามหรือร่มตอนเดียว แถมผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ทนทาน ใช้งานได้ดี ตอบโจทย์หลากหลายความต้องการใช้งาน

 

“ความซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา ฉับไว ใส่ใจบริการ”

 

 

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่