พิกัดสวนสาธารณะในกรุงเทพ วิ่งสูดอากาศก็ดี มาเดทก็ได้

Key takeaways:

  • วันหยุดหรือเย็นหลังเลิกงาน ถ้าไม่รู้จะไปไหน แต่อยากหาที่พักผ่อน ลองเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ไปนั่งชิล เดินออกกำลังกาย ชวนเพื่อนทำกิจกรรมที่สวนสาธารณะก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน
  • บางทีเราก็ไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศของกรุงเทพได้เลย ก่อนออกจากบ้านไปที่โล่งแจ้งหรือสวนสาธารณะ ก็แนะนำว่าควรพกร่มพับติดกระเป๋าไว้ก็จะอุ่นใจกว่า

 

ที่เที่ยวที่กำลังมาแรง ขวัญใจวัยรุ่นสุด ๆ ในตอนนี้คงจะขาดสวนสาธารณะไปไม่ได้ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ากรุงเทพก็มีพื้นที่สีเขียวที่น่าไปเช็คอินไม่น้อย วันนี้ THAICITY UMBRELLA เลยขอพามาดู 5 พิกัดสวนสาธารณะในกรุงเทพ พร้อมเช็กสิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนออกจากบ้าน

 

 

เตรียมตัวให้พร้อม ! ก่อนมาเช็คอินสวนสาธารณะกรุงเทพ

1.ปกป้องผิวสวย ทาครีมกันแดดมาให้พร้อม

การทาครีมกันแดด

ภาพ: การทาครีมกันแดด

ใคร ๆ ก็รู้ว่าแดดประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพน่ะแรงมาก เหมือนมีดวงอาทิตย์อยู่หน้าบ้าน ก่อนจะไปเดินชิล หรือออกกำลังกายที่สวนสาธารณะที่โล่งแจ้ง ก็แนะนำว่าให้ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวสวย ๆ ซะก่อน ป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำและลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายที่มาพร้อมกับรังสียูวี

 

2.รองเท้าใส่สบาย พื้นนุ่ม พร้อมเดิน

รองเท้าใส่สบาย

ภาพ: รองเท้าใส่สบาย

ถ้าจะไปเดินเล่นชิลที่สวนสาธารณะ หรือปั่นจักรยานออกกำลังกาย สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือรองเท้า แนะนำว่าให้เลือกรองเท้าที่พื้นนุ่ม ใส่สบาย คล่องตัว เหมาะกับการเดินวิ่งยาว ๆ จะได้พร้อมลุยทุกพื้นที่สีเขียวได้แบบไม่เมื่อย ไม่ปวดขาทีหลัง

 

3.เลือกเวลาให้เหมาะ ไม่ร้อนมาก

ช่วงเวลาสวนสาธารณะยามเย็น

ภาพ: ช่วงเวลาสวนสาธารณะยามเย็น

คงไม่ดีแน่ถ้าไปสวนสาธารณะตอนเที่ยง ๆ ที่แดดร้อนจ้า จากพักผ่อนหย่อนใจจะกลายเป็นลมแดดแทน แนะนำว่าให้เลือกเวลาที่ไม่ร้อนมากนัก อย่างคนชอบตื่นเร็ว ก็อาจจะไปตั้งแต่เช้า ๆ 5.00-8.00 น. ไม่ก็เป็นเวลาเย็น ๆ ช่วง 16.00-18.00 น. อากาศก็จะร่มรื่นหน่อย เหมาะกับการเดินชิล

 

4.ร่มพกพาต้องมีติดกระเป๋า กันทั้งฝนทั้งแดด

ร่มพับติดกระเป๋า

ภาพ: ร่มพับติดกระเป๋า

อากาศกรุงเทพนั้นไม่แน่นอน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ถ้าวันหยุดนี้อยากจะไปนั่งชิลพักผ่อนที่กลางแจ้งอย่างสวนสาธารณะ ก็แนะนำว่าให้พกร่มพับ จาก THAICITY UMBRELLA ติดกระเป๋าไว้จะอุ่นใจกว่า เพราะเป็นร่มพับที่น้ำหนักค่อนข้างเบา คุณภาพดี แถมกันรังสี UV ได้ถึง 99% ไม่ว่าจะแดดหรือฝน ก็พร้อมลุยไปด้วยในทุกสถานการณ์ มีให้เลือกทั้ง

  • ร่มพับ 2 ตอน
  • ร่มพับ 3 ตอน
  • ร่มพับ 5 ตอน

 

ดูรายละเอียดร่มพับเพิ่มเติม

 

 

เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้ว ถัดมาไปดู 5 พิกัดสวนสาธารณะในกรุงเทพ ที่น่าไปเช็กอิน เติมออกซิเจนให้ปอดกันได้เลย

 

5 พิกัดสวนสาธารณะในกรุงเทพ เติมออกซิเจนให้ปอดสดชื่น

1.สวนเบญจกิติ ชมวิวสวนสีเขียวได้แบบจุใจ

วิวสวนเบญจกิติ

ภาพ: วิวสวนเบญจกิติ

หนึ่งในสวนในกรุงเทพยอดฮิตที่เห็นชาวโซเชียลไปถ่ายรูปเช็กอินกันมากมาย ก็คือ สวนเบญจกิติ (Benchakitti Park) สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่โดดเด่นด้วย Sky Walk ยาวกว่า 1.6 กม. เหมาะมาเดินเล่นยามเย็น รับอากาศบริสุทธิ์ ปั่นจักรยาน ชมวิวสวนสีเขียวได้แบบจุใจ เหมาะชวนเพื่อน หรือพาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน

 

พิกัดสวนเบญจกิติ

ที่ตั้ง : ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

 

2.สวนลุมพินี แวะพักที่ปอดใจกลางเมือง

วิวสวนลุมพินี

ภาพ: วิวสวนลุมพินี

ถ้าพูดถึงสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพ คงจะสวนลุมพินี ปอดใจกลางเมืองไปไม่ได้เลย ที่นี่เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกในไทย ถ้าใครอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงาน เบื่อห้าง จะมาวิ่งออกกำลังกาย ปั่นเรือเป็ดก็เหมาะ ด้วยบรรยากาศพื้นที่สีเขียวสบายตา พร้อมคลองเชื่อมบึงใหญ่แสนร่มรื่น

 

พิกัดสวนลุมพินี

ที่ตั้ง : แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

3.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ปั่นจักรยานแบบจอย ๆ

สวนรถไฟสำหรับเดินสูดอากาศ

ภาพ: สวนรถไฟสำหรับเดินสูดอากาศ

วันหยุดไม่รู้จะทำอะไร เบื่อจมอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์ ห้างในกรุงเทพก็คนเยอะ ลองชวนเดอะแก๊งมาเดินเล่นสวนวชิรเบญจทัศยามเย็นสูดอากาศบริสุทธิ์ที่สวนสาธารณะให้ฉ่ำปอด แถมที่สวนรถไฟก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งเช่าจักรยานมาปั่นจอย ๆ แวะชมอุทยานผีเสื้อและแมลง หรือพกเสื่อปิกนิกมานั่งชิลก็ได้

 

พิกัดสวนวชิรเบญจทัศ

ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

 

4.สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ปักหมุดพื้นที่สีเขียวชมวิวแม่น้ำ

วิวบนสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

ภาพ: วิวบนสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวนสาธารณะในกรุงเทพที่น่าปักหมุดไปด่วน ๆ ก็คือสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา นี่เรียกได้ว่าเป็นสวนลอยฟ้าข้ามแม่น้ำที่แรกของไทยและของโลก มีทั้งทางเดินเล่นชิล ๆ และทางจักรยานสำหรับสายปั่นออกกำลังกายชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดทางเดินยังรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว และที่นั่งพักให้หายเหนื่อย

 

พิกัดสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

ที่ตั้ง : ช่องกลางสะพานพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

5.สวนจุฬา 100 ปี รีบมาเช็คอินไม่ตกเทรนด์

วิวสวนจุฬา 100 ปี

ภาพ: วิวสวนจุฬา 100 ปี

สวนจุฬา 100 ปี นับว่าเป็นป่าสีเขียวใจกลางเมืองที่ฮอตฮิตขวัญใจวัยรุ่นสุด ๆ ตอนนี้ ต้องรีบมาเช็คอินไม่ให้ตกเทรนด์ นี่เป็นสวนสาธารณะที่มีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากต้นจามจุรี โดยรอบพื้นที่นั้นอุดมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มหลากหลายชนิด บรรยากาศยามเย็นก็ร่มรื่นสุด ๆ จะมาออกกำลังกาย ถ่ายรูปเล่น หรือทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน ๆ ก็ได้

 

พิกัดสวนจุฬา 100 ปี

ที่ตั้ง : ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

พร้อมลุยทุกสวนสีเขียว เลือกร่มพับจาก THAICITY UMBRELLA

สำหรับคนเบื่อบ้าน ไม่อยากเข้าห้าง การเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิลในพื้นที่สีเขียวก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ถ้าพร้อมแล้วก็ปักหมุดไปตามเช็กอิน 5 พิกัดสวนสาธารณะในกรุงเทพกันได้เลย

 

และถ้ากำลังมองหาร่มพับพกพา ไว้สู้แดดเมืองไทยและลมฝน THAICITY UMBRELLA เราเป็นโรงงานผลิตร่มและขายส่งร่มคุณภาพดี ใส่ใจทุกรายละเอียดการผลิต และมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำปรึกษา มีร่มให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะร่มพับ ร่มกอล์ฟ ร่มสนามหรือร่มตอนเดียว แถมผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ทนทาน ใช้งานได้ดี ตอบโจทย์หลากหลายความต้องการใช้งาน

 

“ความซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา ฉับไว ใส่ใจบริการ”

 

 

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่