ร่มกอล์ฟ มีกี่ประเภท การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ?

ร่มกอล์ฟที่ใช้ในสนามกอล์ฟ

ร่มกอล์ฟ คืออะไร

ร่มกอล์ฟ คือ ร่มที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะ เนื่องจากสนามกอล์ฟเป็นสนามที่โล่งแจ้ง ซึ่งทำให้แสงแดดและลมมีความแรงกว่าสถานที่ทั่วไป ร่มที่คนนำมาใช้ในสนามกอล์ฟ ส่วนใหญ่จะมีขนาดที่ใหญ่พอที่จะสามารถใช้งานในที่แจ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่มกอล์ฟจึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักกอล์ฟทุกคน

ประเภท และขนาดของร่มกอล์ฟ มีกี่แบบ แต่ละแบบใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

โดยปกติร่มกอล์ฟมักมีขนาดตั้งแต่ 30 – 34 นิ้ว โดยมีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักกว่าร่มปกติ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ สามารถกันแดด กันลม และกันฝนระหว่างทำกิจกรรมภายในสนามกอล์ฟ

โดยร่มกอล์ฟออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ 

  1. ร่มกอล์ฟชั้นเดียว เป็นร่มขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่กลางแจ้งหรือพื้นที่กว้างขวาง โดยใช้งานได้สะดวกสบายสำหรับกันแดดกันฝน มีจุดเด่นที่ความแข็งแรงทนทาน
  2. ร่มกอล์ฟ 2 ชั้น มีขนาดใหญ่เช่นเดียวกับร่มกอล์ฟชั้นเดียว แต่ถูกพัฒนาให้มีลักษณะเป็น 2 ชั้น ซึ่งเป็นการเพิ่มความแข็งแรงได้มากขึ้น และยังช่วยกันแดด รังสี UV อีกทั้งระบายความร้อนได้ดี แถมยังช่วยต้านทานกระแสลมแรงได้อีกด้วย


ดูแบบร่มกอล์ฟ

ปัจจัยในการเลือกร่มกอล์ฟ

เนื่องจากการร่มกอล์ฟเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในพื้นที่กลางแจ้ง จึงควรคำนึงความทนทานเป็นหลัก สำหรับโครงร่ม ควรเลือกโครงร่มที่ทำจากไฟเบอร์หรือเหล็ก เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูงแต่คงทน ไม่หักงอง่าย และยังสามารถเลือกโครงร่มไฟเบอร์แบบออโต้เปิดปิดได้อีกด้วย เพื่อความสะดวกสบายในการกางร่ม และหุบร่ม ส่วนผ้าที่ใช้ผลิตร่มนั้นควรใช้ผ้า PSD เคลือบ UV ซึ่งใช้ได้ทั้งกันแดดและกันฝน นอกจากนี้ขนาดร่มกอล์ฟที่เหมาะสมนั้นมีขนาด 30 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่ และไม่เล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน 1 – 3 คน

ร่มกอล์ฟ ใช้ในโอกาสอะไรได้บ้าง

นอกจากร่มกอล์ฟจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกันแดดกันฝนแล้ว ยังเหมาะกับการให้เป็นของขวัญแก่กันและกัน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างบุคคลหรือให้เป็นของขวัญทางธุรกิจ อีกทั้งร่มกอล์ฟยังสามารถใช้เป็นสื่อโฆษณา สินค้าพรีเมียมเพื่อใช้เป็นของที่ระลึกให้ลูกค้า และยังสามารถใช้เป็นของชำร่วยตามงานสำคัญต่าง ๆ ได้อีกด้วย