วิธีการดูแลรักษาร่มให้ดูสวย สด และใหม่เสมอ

ร่มสีเหลือง

ร่มที่เราใช้กันทุกวันนี้ก็เปรียบเสมือนสิ่งของจำเป็นที่เราต้องใช้มันป้องกันแดดและฝนที่เราเจอกันอยู่ทุกวันนี้ ตราบใดก็ตามที่แต่ละครั้งที่เราใช้งานร่มนั้นตัวร่มก็จะเสื่อมลงทุกการใช้งานและทำให้ร่มดูไม่มีคุณภาพ ดังนั้นเราก็ควรที่จะดูแลรักษาร่มเพื่อยืดระยะเวลาการใช้งานได้นานขึ้นไปอีก เพื่อที่ร่มจะได้ดูสวย สด ใหม่ตลอดเวลา และเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องซื้อร่มใหม่หลังการใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง วันนี้ไทยซิตี้อัมเบรล่ามีเคล็ดดูแลรักษาร่มเบื้องต้นที่ใครๆก็ทำได้เพื่อร่มที่คุณรัก มาดูกันเลย

 

ร่มสีเหลืองท่ามกลางร่มหลายใบ

 

1.ผึ่งร่มทุกครั้งหลังการใช้งานร่มกันฝน

หลังจากที่ใช้ร่มกันฝนแล้วนั้น ร่มจะเปียกน้ำและเมื่อร่มที่เปียกอยู่แล้วถูกเก็บโดยทันที่จะสามารถทำให้ร่มเหม็นอับและสามารถก่อให้เกิดเชื้อราบนผ้าของร่ม ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถป้องกันได้โดยการสะบัดน้ำและนำร่มไปผึ่งเพื่อกำจัดน้ำบนผ้าร่ม และเพื่อป้องกันไม่ให้ร่มอับและสามารถก่อให้เกิดเชื้อราบนผ้าร่มอีกด้วย

2. พับและเก็บร่มให้เรียบร้อยหลังการใช้งาน

เชื่อได้ว่าเมื่อใช้ร่มกันแล้วหลายๆคนไม่ใช้เวลาพับและเก็บร่มให้เรียบร้อยซึ่งอาจจะไม่ร้ายแรง แต่อย่างไรก็ตามการพับร่มตามรอยพับของร่มก่อนเก็บร่มนั้นสามารถถนอมผ้าร่มให้เป้นระเบียบและลดรอยยับของผ้าเพื่อผ้าที่เป็นระเบียบต่อการใช้ร่มครั้งต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นทำให้ร่มที่เราใช้ครั้งต่อไปนั้นดูมีความเรียบร้อยและสวยขึ้น รวมไปถึงร่มที่ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากการพับและเก็บผ้าร่มที่เป็นไปตามรอยพับผ้าอย่างเรียบร้อยเช่นกัน

3. ไม่ควรนำร่มมาใช้เป็นไม้เท้า

เชื่อว่าหลายๆคนนำร่มมารับน้ำหนักตัวเองและใช้เป็นไม้เท้า ซึ่งก็ไม่ผิดเสมอไปแต่ร่มบางประเภทนั้นประกอบไปด้วยโครงร่มที่ออกแบบมาเป็นโครงร่มที่กันฝนและแดด ดังนั้นการใช้ร่มที่ออกแบบมาเช่นนั้นมาเป็นไม้เท้าอาจจะทำให้โครงร่มเสียหายได้ ซึ่งต้องทำความเข้าใจว่าไม่ใช้ว่าโครงร่มนั้นไม่แข็งแรงแต่ออกแบบมาอีกจุดประสงค์หนึ่ง ถ้าคุณอยากใช้ร่มเพื่อจุดประสงค์ทั้งกันแดดและฝนและยังเป็นไม้เท้าก็ควรหาร่มที่มีโครงร่มและส่วนประกอบอื่นๆเช่น ด้ามร่มหรือตุ้มร่ม ที่ออกแบบมาเพื่อสามารถใช้เป็นไม้เท้าได้อีกด้วย ซึ่งจะเห้นได้ว่าร่มแต่ละประเภทก็มีขีดจำกัดและวิธีใช้ที่แตกต่างกันไป

 

ร่มสีเหลือง

 

นี่ก็เป็นวิธีการดูแลรักษาร่มเพื่อยืดอายุการใช้งานเบื้องต้นให้มากขึ้น และดูสวย สด ใหม่ตลอดเวลา ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับร่มแต่ละประเภทเช่นกันที่ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป ซึ่งเร็วๆนี้ทางไทยซิตี้อัมเบรล่าจะมาบอกวิธีดูแลรักษาร่มแต่ละประเภทเพื่อยืดการใช้งานเพิ่มขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามนี้ก็เป็นเคล็ดการดแลรักษาร่มเบื้องต้นที่ไทยซิตี้อัมเบรล่าอยากจะแชร์ให้คุณไม่ต้องซื้อร่มใหม่ตลอดเวลาหลังจากการใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง